Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn


Cửa cuốn hay bất cứ loại cửa nào khác trong gia đình như cửa nhôm, cửa gỗ hay cửa sắt cũng đều cần vệ sinh lau chùi thường xuyên. Thậm chí với cửa cuốn, điều này còn quan trọng hơn vì việc vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của cửa và chất lượng đời sống gia đình. Bạn có biết, nguy cơ tiềm ẩn nếu xem thường việc vệ sinh cửa cuốn là thế nào không hãy cùng cửa cuốn hà nội tìm hiểu nhé.
1. Ảnh hưởng thẩm mĩ ngôi nhà
Đặc biệt đối với nhà mặt phố, cửa cuốn vừa là người bạn bảo vệ vừa tôn lên nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Cửa cuốn sáng bóng sạch sẽ khiến ngôi nhà thêm sáng bừng, nổi bật. Ngược lại, cửa cuốn nhem nhuốc bụi bẩn sẽ kéo xuống theo cả thẩm mĩ tổng thể cho dù bên trong có sạch sẽ ngăn nắp bao nhiêu. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ “sạch cửa – sáng nhà” nhé các bạn!
2. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và không gian sống
Có thể bạn không chú ý, nhưng có phải thường với những ngôi nhà ống Việt Nam, cửa cuốn đặt tại tầng trệt lại chính là khu vực mà gia đình sinh hoạt nhiều nhất. Với cả đống bụi bẩn nếu không được lau chùi, chẳng phải gia đình bạn đang sống trong không gian đầy bụi bẩn ấy sao. Cửa là nơi tránh nắng, tránh gió cho cả ngôi nhà, dám chắc rằng số lượng vi khuẩn trên đó không hề ít và nguy cơ các bệnh tật về hô hấp là hoàn toàn tồn tại nếu bạn không coi trọng việc lau chùi vệ sinh cửa thường xuyên, không chỉ là cửa cuốn mà là tất cả các loại cửa trong gia đình.
3. Ẩn chứa những nguy cơ hỏng hóc
Cửa cuốn bị kẹt nan, cửa không vận hành được, cửa đóng không khít, … Theo các kỹ thuật viên tại Bệnh viện cửa cuốn Austcare, những lỗi hỏng cửa cuốn thường gặp trên đôi khi lại có nguyên nhân đến từ việc chủ nhà không chú ý lau chùi vệ sinh cửa. Bụi bẩn tích tụ bám lâu ngày dẫn đến kẹt nan cửa. Bụi bẩn bám khiến máy hoạt động không nhạy và có thể kẹt rác bẩn dẫn đến cửa đóng không khít. Những điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.
Như vậy, việc không vệ sinh cửa cuốn thường xuyên không những ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ ngôi nhà và sức khỏe gia đình mà còn dẫn đến nguy cơ hỏng hóc cửa. Vậy phải làm thế nào để tránh tình trạng này?
- Vệ sinh cửa cuốn định kỳ và đúng cách.
- Gọi dịch vụ sửa chữa/vệ sinh/ bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ.
Chỉ cần bỏ ra vài 10 phút mỗi tuần để lau chùi cửa là bạn có thể yên tâm về chiếc cửa cuốn nhà mình. Vậy ngại gì mà không thực hiện nhỉ?

Liên hệ với chúng tôi qua: CÔNG TY CỬA CUỐN AUSTDOOR THỦ ĐÔ
Holine: 0982 109 508
Địa chỉ: Đường Lý Chiêu Hoàng, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.
Website: http://austdoorthudo.com/
Email: austdoorthudo@gmail.com
Hân hạnh được phục vụ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét