Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Cách thoát hiểm khi gặp sự cố cửa cuốn Austdoor Hà Nội

Ngày nay, rất nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn bởi những tính năng hiện đại: điều khiển cửa từ xa, có thể tự đảo chiều đi lên khi gặp vật cả, không những vậy lắp đặt cửa cuốn còn tiết kiệm diện tích và làm đẹp cho nhà ở. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng trong những tình huống khẩn cấp, gặp sự cố về cửa cuốn thì phải xử lý như thế nào. Điều bạn cần làm là đọc kĩ bài viết này để cửa cuốn Austdoor Hà Nội tư vấn cho bạn cách thoát hiểm an toàn khi gặp sự cố về cửa cuốn.Các phương án thoát hiểm khi cửa cuốn gặp sự cố

Điều đầu tiên bạn có thể làm được giúp mọi thành viên trong gia đình an toàn khi sử dụng cửa cuốn đó là chọn mua loại cửa cuốn chất lượng cao của các hãng có thương hiệu như cửa cuốn Austdoor và thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cửa cuốn. Hãy luôn lưu số điện thoại của Bệnh viện cửa cuốn Austcare: 1900.6828, bất cứ khi nào cửa cuốn nhà bạn gặp sự cố, đội ngũ nhân viên kĩ thuật lành nghề sẽ có mặt tại nhà bạn nhanh nhất để sửa chữa cửa cuốn.


Trên thị trường hiện nay có 2 lạo cửa cuốn được sử dụng chủ yếu.

- Thứ nhất là các loại cửa cuốn được sản xuất bằng hợp kim, inox, sắt, ngoài ra một số ít còn được làm từ nhôm…được thiết kê dạng lá hoặc cửa cuốn lưới song ngang hoặc mắc võng. Khi muốn sử dụng, người đóng mở phải kéo bằng tay, nên sẽ không tránh khỏi phiền toái, khó chịu mỗi khi cửa bị kẹt.

- Thứ hai là cửa được kéo mở bằng mô-tơ, điều khiển từ xa và các thanh chốt cửa khá an toàn. Loại cửa cuốn tự động này đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay với nhiều thiết kế đa dạng : Cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn trong suốt… Với tốc độ mở cửa nhanh, không gây tiếng ồn, có chức năng mở cửa bằng tay khi mất điện, tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật… Đây chính là loại cửa cuốn được nhiều gia chủ chọn lắp đặt.Trong đó, bộ phận li hợp là thiết bị đặc biệt quan trọng đối với cửa cuốn. Đây là thiết bị làm dây cable có chốt giật dùng để sử dụng trong trường hợp đóng, mở cửa bằng tay hoặc khi có sự cố. Mục đích của chốt li hợp này để giúp những người bên trong ngôi nhà (kể cả những người có sức khoẻ yếu như người già, em bé và phụ nữ) đều có thể dễ dàng tự thoát ra bên ngoài. Hiện nay, tất cả các cửa cuốn tự động do hãng Austdoor sản xuất đồng bộ đều được trang bị bộ lưu điện UPS phòng trong trường hợp mất điện, hoặc chập cháy điện cửa vẫn có thể mở được.

Như vậy, về cơ bản, các nhà sản xuất đều đã chú ý tới các tính năng đảm bảo an toàn của cửa cuốn. Vì vậy, để có thể tránh các tai nạn thương tâm khi cửa cuốn gặp sự cố, người sử dụng cần hiểu biết, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng an toàn, cũng như biết xử lý một vài sự cố hỏng hóc nhỏ của cửa cuốn.Những điều cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

- Trước khi bấm nút điều khển từ xa vận hành cửa cuốn, cần quan sát xung quanh xem có vật cản hay không. Nếu như có người già, trẻ nhỏ, vật luôn đang ở gần cửa cuốn thì phải tìm cách sơ tán trước khi đóng/mở cửa.
- Cửa cuốn đang bị nghi ngờ hỏng hóc hoặc đã phát sinh lỗi cần phải sửa chữa thì phải gọi ngay thợ kiểm tra, hạn chế sử dụng cửa.
- Tuyệt đối không để trẻ nhỏ nghịch điều khiển từ xa cửa cuốn.
- Lắp đắt nút bấm âm tường cần để ở vị trí dễ nhìn, dễ thao tác nhưng phải cao hơn tầm với của trẻ em, tránh đặt ở nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao.
- Rất cần thiết phải lắp đặt thêm các thiết bị an toàn, an ninh để hỗ trợ cho cửa cuốn hoạt động tốt như còi báo động, đầu báo cháy, camera giám sát…
- Lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn để vận hành cửa khi nhà bị mất điện hoặc chập, cháy không đảm bảo điện năng cho cửa hoạt động.


Liên hệ: Hotline: 0982109508
Địa chỉ: Đường Lý Chiêu Hoàng, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.
Website: http://austdoorthudo.com/
Email: austdoorthudo@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét